WORK IN PHILIPPINES,  AUPAIR,  COUCHSURFING,  GAP YEAR,  WORKAWAY,  WORKING HOLIDAY,  WWOOF

Review những blog hay nên theo dõi nếu muốn tìm hiểu về GAP YEAR

Nếu nói về các blog chia sẻ về kinh nghiệm du lịch thì vô số kể, nhưng blog chia sẻ kinh nghiệm về các chương trình tình nguyện và cơ hội ra nước ngoài miễn phí thì tương đối ít và không nổi tiếng. Nên mình quyết định chia sẻ những blog tuy mới nhưng có rất nhiều bài viết hữu ích để giúp các bạn tìm hiểu về GAP YEAR.

Mình thấy những blog này chia sẻ rất nhiều chủ đề mà bố cục blog khá khó để tìm thông tin mà các bạn cần, nên mình cũng giúp liệt kê ra bài viết có liên quan đến GAP YEAR cho các bạn dễ theo dõi luôn nhé.

1. The nomadqueen.com

Đây là blog của một bạn nữ đang tham gia chương trình Working Holiday ở Úc và New Zealand, couchsurfing. Blog có thiết kế và hình ảnh khá đẹp. Không những chia sẻ về kinh nghiệm apply WH mà bạn còn chia sẻ các tip đi du lịch, cơ hội việc làm ở những nơi bạn đi qua, không những ở châu úc mà còn nhiều quốc gia khác trên thế giới.

🌻 Bài viết nên tham khảo:

  • Chia sẻ về chương trình Working Holiday tại Úc và New Zealand tại đây
  • Chia sẻ kinh nghiệm couchsurfing tại đây

2. Maihuong.photo

Có thể nói đây là travel blogger khá nổi tiếng với giới trẻ. Chị đã từng tham gia WWOOF ở Myanmar, Ấn Độ, Mông Cổ và đi du lịch rất nhiều nơi trên thế giới. Hồi đó mình đi WWOOF Hàn Quốc cũng sợ qua đó tình nguyện phạm pháp rồi bị bắt nên cũng nhắn tin hỏi chị ý mà chị ý cũng ko rành về luật bên HQ lắm. Mặc dù trên blog chị không hướng dẫn cách tham gia nhưng chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm xin visa và chia sẻ về hành trình WWOOF của mình. Đặc biệt mình khá ấn tượng với chuyến đi của chị ở Mông Cổ. Các bạn có thể follow chị nếu cần hỏi thêm thông tin.

3. Nganbalo.com

Đây là blog chia sẻ về kinh nghiệm du lịch rất nhiều nước trên thế giới. Chủ blog này hiện đang sinh sống và làm việc tại Manila, Philippnes. Các bạn muốn tìm hiểu về công việc và cuộc sống ở Philippines có thể tham khảo blog này.

🌻 Bài viết nên tham khảo:

4. Trangdangdidau.com

Trang blog này chia sẻ cuộc sống và kinh nghiệm tìm việc ở Philippines cũng như kinh nghiệm tham gia Working Hokiday New Zealand

🌻 Bài viết nên tham khảo:

  • Kinh nghiệm tìm việc làm ở Philippines tại đây
  • Chia sẻ kinh nghiệm apply Working Hokiday New Zealand tại đây

5. Bylinhngo.com

Chủ blog hiện đang sinh sống và làm việc tại Philippines. Bạn này chủ yếu review về du lịch. Trong đó có các bài viết chia sẻ về cách tìm việc ở Philippines. 

🌻 Bài viết nên tham khảo: Hướng dẫn tìm việc làm ở Philippines tại đây

6. Mrvivu.com

Anh này lúc trước đi học Tiếng Anh tại Phil 2 tháng xong ở lại làm quản lý học viên 6 tháng, sau đó anh đi phượt vài nước ở Đông Nam Á và giờ làm về travel blogger. Bạn có thể theo dõi để tìm hiểu về việc du học Tiếng Anh và công việc tại trường Anh ngữ ở Philippines

🌻 Bài viết nên tham khảo:

  • Chia sẻ kinh nghiệm học Tiếng Anh ở Philippines tại đây
  • Kinh nghiệm làm việc tại Philippines tại đây

7. Atreetravelguide.wordpress.com

Thật sự đây là blog mình khá ấn tượng không phải vì thiết kế của nó mà là câu chuyện của bạn này. Đọc blog mình thiệt nể bạn này vì đi du lịch Đông Nam Á 5 tháng hết 1000$, tham gia Couchsurfing, WWOOF, Workaway, hitchhiking,…toàn mấy cái hơi bị nguy hiểm cho con gái ko àh. Lúc đầu mới đọc blog mình còn tưởng của 1 bạn nam cơ đấy. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thông tin hữu ích từ blog này nhé. Có điều bạn này viết không nhiều post cho lắm.

🌻 Bài viết nên tham khảo:

8. Misajgone.com

Blog chia sẻ về kinh nghiệm du lịch châu Âu tiết kiệm, các kiếm tiền khi đi du lịch, cách trở thành travel blogger,…

🌻 Bài viết nên tham khảo:

  • Danh sách những tổ chức tình nguyện giúp bạn vi vu khắp thế giới tại đây
  • Những cách kiếm tiền khi đi du lịch tại đây

9. Minhtrangdao.wordpress.com

Blog chia sẻ về WWOOF Malaysia

🌻 Bài viết nên tham khảo: Chia sẻ về WWOOF ở Malaysia tại đây và du lịch bụi tại đây

10. jannynguyenblog.wordpress.com

Blog của 1 bạn gái đi du học ở Đức. Bạn hay chia sẻ về cuộc sống của du học sinh và các chương trình cho sinh viên

🌻 Bài viết nên tham khảo: Tổng hợp nguồn thông tin về các cơ hội dành cho giới trẻ tại đây

Tuy mình viết blog nhưng mình thấy blog nào hay sẽ chia sẻ cho các bạn chứ không phải kiểu sợ bạn đọc thấy blog khác hay quá không đọc blog của mình đâu. kkk. Chúc các bạn tìm thấy thông tin hữu ích nhá.

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+