TRAVEL,  GAP YEAR,  PHILIPPINES,  WORK IN PHILIPPINES

Review chi tiết 6 tháng học tập và làm việc tại Philippines (Phần 2)

Cuộc sống của mình ở Philippines

Đọc qua một số seri về “Cuộc sống ở Philippines” của mình thì các bạn cũng có thể hình dung rồi phải không. Mình nghĩ hầu hết tất cả học viên qua đây học đều sẽ có một cảm nghĩ chung đó là Du học ở Philippines giống như một giấc mơ đẹp vậy. Mình có thể dám chắc là nếu các bạn qua Hàn, Nhật hay Châu Âu đi du học chưa chắc thú vị bằng ở đây. Vì sao? Ở đây tập hợp rất nhiều học viên từ nhiều quốc gia khác nhau, họ qua đây với tư tưởng cởi mở với mong muốn thành thạo TA, nên sẽ không có việc coi thường người nước này, nước nọ, họ không bị áp lực bởi chuyện học hành nên cuộc sống sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

Mình cùng 2 đứa bạn người Nhật và Đài

Đa phần người Hàn, Nhật qua đây mục đích chính không chỉ để học mà còn để giải tỏa cuộc sống quá stress ở nước họ. Đối với họ quá trình học tại Philippines là lúc họ sống hết mình nhất, vui vẻ nhất và cũng cởi mở nhất. Nhiều lúc cuộc sống xô bồ bon chen ở các thành phố lớn khiến họ mệt mỏi muốn trốn chạy đến nơi yên bình không còn phải suy nghĩ về tiền bạc danh vọng. Cho nên mình mới nói việc học ở Phil giống như một giấc mơ tuyệt đẹp với họ vậy.

Kết bạn với bạn về quốc tế

Mình cùng 2 giáo viên Filipino

Những người mình gặp ở Phil ai ai cũng thân thiện và cởi mở khiến cuộc sống của mình rẩt thú vị. Lúc mới qua thì học viên rủ mình đi chơi nhiều lắm, có điều đi 1 thời gian mình thấy tốn tiền quá nên thôi, và tập trung vào việc học. Sau đó thì mình lại thích đi chơi với giáo viên Phil hơn.

Tại sao lại vậy? Vì đi với họ mình được biết thêm nhiều về văn hóa, lịch sử của họ; mình được đến những nơi thú vị, được ở chung với người bản xứ, được sống cuộc sống của họ, được tham gia các lễ hội truyền thống mà chi phí cực kỳ rẻ nữa, nhưng quan trọng nhất đó chính là được học Tiếng Anh một cách miễn phí. Mỗi lần đi với học viên thì TA của họ không tốt lắm nên mình cũng không học được gì nhiều. Nhưng đi với giáo viên họ thường xuyên chỉnh phát âm và câu từ của mình. Cho nên mình thấy học TA từ những hoạt động ngoài trường rất thú vị nên những bạn nào có ý định qua Phil đi du học thì nên tham gia nhiều hoạt động ở ngoài nhé.

Review chi tiết 6 tháng làm việc và học tập tại Philippines (phần 1) tại đây

Review chi tiết 6 tháng làm việc và học tập tại Philippines (phần 3) tại đây

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+