LIFESTYLE

Chuyện ăn mặc (kỳ 1): Làm thế nào để mặc đẹp mà không tốn nhiều tiền?

Ông bà ta ngày xưa có câu: ” Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Câu nói này đúng quá ấy chứ nhưng chưa hoàn chỉnh; nước sơn không đẹp thì ai thèm nhìn tới chất gỗ. Nếu vừa tốt gỗ vừa tốt nước sơn thì chẳng hay hơn sao. Chất gỗ thì khó chứ nước sơn thì dễ ợt à.

Ông bà ta ngày xưa có câu: ” Người đẹp vì lụa”. Câu nói này quả đúng không sai nhưng nó lại thiếu một ý rất quan trọng. “Lụa” măc như thế nào thì đẹp? Chẳng lẽ cứ ai mặc “lụa” thì cũng sẽ đẹp? Cứ mặc đồ đắc tiền thì đẹp?

Ông bà ta ngày xưa cũng có câu: “Cái răng, cái tóc là góc con người”, “Nhất dáng nhì da”. Hai câu này thì mình đồng ý hai tay hai chân luôn nè. Nhưng mà đâu phải ai sinh ra cũng có hàm răng thẳng đều tăm tắp, tóc mượt mà đen như gỗ mun, dáng người lả lướt như nhành liễu hay có làn da mịn màng như em bé. Đúng không nào?

Trong seri về chuyện làm đẹp, mình sẽ giới thiệu cho các bạn tất tần tật những điều mình biết về làm đẹp, về chuyện ăn mặc, về việc chăm chút ngoại hình và về những tips nho nhỏ hay ho khác.

Vô vấn đề chính luôn nè.

Phụ nữ ngày nay PHẢI ĐẸP, chứ không phải NÊN ĐẸP hay CẦN ĐẸP nha. Cái sự đẹp sẽ đem đến cho bạn nhiều điều thú vị mà có lẽ bạn sẽ không bao nghĩ tới. Trong một quyển sách mình từng đọc có câu này mình khá ấn tượng: “MỘT BỘ QUẦN ÁO ĐẸP CÓ THỂ THAY ĐỔI CẢ CUỘC ĐỜI BẠN”. Biết đâu đấy. Đẹp giúp bạn được chú ý hơn và quan trọng là giúp bạn tự tin hơn. Khi đi gặp đối tác hay trong những buổi hẹn hò, ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. 

Theo tâm lý học, trong cuộc gặp gỡ đầu tiên, 7 giây tiếp xúc ban đầu chính là khoảng thời gian để một người hình thành ý niệm về bạn đấy. Nhiều bạn cho rằng xã hội này coi trọng hình thức, phù phiếm nhưng thực tế là vậy, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới họ đều ưa chuộng cái đẹp. Nếu bạn không theo kịp thời thế nghĩa là bạn sẽ tụt lại phía sau. Trong một bài đăng gần đây của Huyền Chip (một cô gái đi du lịch bụi khá nhiều nơi mà hẳn là các bạn đều biết) cũng phải công nhận rằng từ khi cô để ý đến việc làm đẹp thì cuộc sống thay đổi hẳn. Nói vậy mới thấy làm đẹp quan trọng lắm các bạn ạ. Vậy như thế nào mới gọi là ĐẸP? Chẳng lẽ phải như ca sỹ, diễn viên, hoa hậu mới gọi là đẹp? Ồ không đâu nhé.

ĐẸP là khi:

  1. QUAN TRỌNG NHẤT: Phối đồ phù hợp với vóc dáng. Đẹp không nhất thiết là phải có vóc dáng như người mẫu, mà là bạn biết cách ăn mặc sao cho hợp với vóc dáng của mình. Lúc trước mình cứ nghĩ phải có vóc dáng đẹp mới mặc đẹp được, nên mình ra sức chê bai cơ thể mình, từ chân ngắn, tới đùi to, tới bắp tay to. Nhưng sai lầm rồi. Nếu dáng bạn không đẹp nhưng biết cách ăn mặc vẫn đẹp hơn khối cô người mẫu không biết cách ăn mặc đấy. Hãy tự tin với cơ thể của mình, che cái gì cần che và phô ra cái gì cần phô.
  2. Về vóc dáng. Như mình đã nói ở trên thì vóc dáng không quan trọng bằng cách phối đồ nhưng thật sự rất khó cho nhiều người để mà tự tin với một cơ thể mập ú, bụng bự, eo to đúng không nào. Vậy nên hãy chăm sóc cơ thể của mình và nó sẽ không phụ lòng bạn đâu. Hãy tập luyện để cơ thể săn chắc hơn nhé. Về tập luyện thì các bạn có thể đi tập gym, chạy bộ, tập yoga, boxing, aerobic,… Các trung tâm bây giờ có rất nhiều hình thức để bạn tham khảo, chán cái này có thể qua cái khác tập nhé.

Đây là hình ảnh của mình cách đây 1 năm và hiện giờ. Thay đổi cách ăn mặc và tập luyện sẽ khiến bạn thay đổi nhiều lắm đấy

3. “Cái răng, cái tóc là góc con người” nha các bạn. Hãy chú ý đến hàm răng và mái tóc của mình. Nếu răng bạn không đẹp hãy đi sửa lại, nếu nó không trắng hãy đi tẩy trắng răng. Một nụ cười với hàm răng sáng bóng và đều tăm tắp thật sự rất cuốn hút đấy. Như hàm răng của mình thì đều nhưng hồi xưa uống kháng sinh nhiều nên nhìn rất vàng, từ khi mình đi tẩy trắng răng ai cũng bảo nhìn sạch sẽ, sáng sủa hẳn ra.

Còn mái tóc, nếu bạn vẫn để một kiểu tóc từ xưa đến giờ thì hãy đến tiệm tóc và hỏi họ kiểu nào phù hợp với bạn. Nhuộm thêm nếu bạn thấy màu đen khiến bạn già dặn và quê mùa. Có 1 thời gian 1-2 năm mình để nguyên một kiểu tóc không nhuộm, uốn gì cả vì mình sợ tóc hư tổ, gãy rụng. Nhưng từ khi mình đổi kiểu tóc ai cũng bảo nhìn xinh ra hẳn. Vậy nên hãy thay đổi kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của mình. Có thể sẽ tốn thời gian chăm sóc nhưng vẫn rất đáng nè.

4. Về làn da. Hãy chăm sóc cho làn da của mình. Nếu làn da của bạn không được mịn màng thì hãy học cách trang điểm, không cần phải cao siêu như các beauty blogger, chỉ cần một số bước cơ bản, khuôn mặt bạn đã thay đổi rồi. Mình thì chúa lười cái việc dưỡng da với trang điểm nhưng giờ cũng phải thay đổi rồi. Mình biết vậy nhưng đôi lúc cũng lười ấy. Đừng lười như mình nha.

Vâng, để ăn mặc đẹp bạn cần những yếu tố trên. Mấy cái đó thì ai cũng biết rồi, ai cũng nói nhiều rồi, ai biết thừa rồi. Nhưng mà làm thế nào để mặc đẹp, làm để nào để lựa chọn trang phục phù hợp với vóc dáng, làm thế nào để phối đồ. Các bạn hãy theo dõi tiếp kỳ 2 nha.

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+